VÒNG CHUNG KẾT CUỘC THI "TÌM KIẾM Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP LẦN 3" KHOA TÀI CHÍNH - KẾ TOÁN NĂM 2023

Ngày nay, Start-up hay khởi nghiệp kinh doanh đã trở thành một thuật ngữ quen thuộc, một phong trào phát triển mạnh mẽ tại nhiều các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Bắt đầu từ những ý tưởng mới mẻ, độc đáo hình thành từ những đánh giá quan sát trong cuộc sống cùng với tư duy nhạy bén nắm bắt được nhu cầu mới, tạo ra những đột phá mới hay giải quyết một vấn đề thị trường chưa đáp ứng, khởi nghiệp không chỉ là một xu hướng phát triển mạnh mẽ trong thời đại đem lại rất nhiều giá trị hữu ích cho nền kinh tế -xã hội, cũng còn là 1 hành trình dài của những người khởi nghiệp biến những ý tưởng thành hiện thực, mở ra những cơ hội thành công. Thực hiện định hướng và mục tiêu giáo dục đào tạo theo tinh thần “Học tập và Sáng tạo” của Nhà trường, Khoa Tài chính – Kế toán đã tổ chức cuộc thi “Tìm kiếm ý tưởng Khởi nghiệp” Lần 3 năm 2022 nhằm tạo 1 sân chơi cho các bạn sinh viên Khoa phát triển tư duy, ứng dụng; chúng tôi hy vọng rằng trong những ấp ủ và ý tưởng ngày hôm nay biết đâu trong tương lai sẽ là những cơ hội phát triển tiềm năng mới, những đam mê và thành công mới.

Đặc biệt, trong cuộc thi lần này khoa còn nhận được sự kết nối và đồng hành của nhiều đơn vị daonh nghiệp, tổ chức có liên quan, đặc biệt trong lĩnh vực Đổi mới Khởi nghiệp, giúp cho quá trình hoạt động đào tạo được gắn liền thêm cùng thực tiễn, mở ra thêm nhiều những cơ hội học hỏi và phát triển kiến thức. Và trong chương trình chung kết Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM nói chung và Khoa Tài chính – Kế toán nói riêng rất vinh dự khi đc đạt được thoả thuận ký kết hợp tác cùng với  phía Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo FUNDGO – một trong những đơn vị tiên phong ở Việt Nam bảo trợ cho các hoạt động Đổi mới khởi nghiệp. Hoạt động hợp tác hứa hẹn đem đến những kết nối giữa sinh viên - nhà trường và doanh nghiệp về các vấn đề việc làm, thực hành-kiến tập,  đào tạo kiến thức, trao đổi chuyên gia - nhân sự, bảo trợ, tư vấn và phát triển các hoạt động đổi mới khởi nghiệp.

Và kể từ khi phát động, cuộc thi đã nhận được hơn 24 đề tài gửi về vòng sơ khảo, hội đồng chuyên môn đã lựa chọn ra 5 đề tài xuất sắc để tham gia vòng chung kết. Các đội thi trình bày dự án của mình và trả lời câu hỏi với Hội đồng Ban giám khảo.

Hi vọng với những lần tổ chức tiếp theo, cuộc thi cũng sẽ nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của tất cả các bạn sinh viên.