Bộ môn Kế toán trực thuộc khoa Tài chính - Kế toán Trường Đại học CNTP TP. HCM hiện đào tạo ba chuyên ngành: Kế toán, Kiểm toán và Kế toán quốc tế.
Cử nhân tốt nghiệp được cung cấp kiến thức tổng quát và chuyên ngành về lĩnh vực kế toán-kiểm toán, hiểu biết rõ về các quy định ngành tại Việt Nam và quốc tế, các chuẩn mực kế toán, thực hành kế toán và đạo đức nghề nghiệp. Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp còn được hoàn thiện các kỹ năng về thu thập, xử lý, kiểm tra, cung cấp các thông tin tình hình tài chính và hiệu quả hoạt động cho việc đưa ra quyết định của doanh nghiệp thông qua các nghiệp vụ kế toán như phân bổ ngân sách, phân tích chi phí hay quản trị doanh thu.

Cơ hội nghề nghiệp

Cử nhân tốt nghiệp có thể đảm nhiệm nhiều vị trí kế toán viên, kiểm toán viên, làm việc tại các doanh nghiệp, cơ quan hành chính sự nghiệp, công ty kiểm toán, ngân hàng thương mại, cơ quan thuế và các tổ chức kinh tế khác. Ngoài ra sinh viên có thể phát triển lên các chức vụ cao hơn như vị trí kế toán trưởng, giám đốc tài chính ở các doanh nghiệp.