Bộ môn TCNH trực thuộc khoa Tài chính Kế toán trường Đại học CNTP TP. HCM hiện đào tạo hai chuyên ngành: Tài chính doanh nghiệp và Ngân hàng.

Mục tiêu đào tạo cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng có kiến thức và kỹ năng làm việc trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng; biết vận dụng các kiến thức ngành đã học để thực hiện các hoạt động tài chính, ngân hàng của một đơn vị nhằm đạt được chất lượng và hiệu quả cao, đáp ứng được nhu cầu nguồn nhân lực cao còn thiếu hụt của xã hội trong điều kiện phát triển kinh tế bền vững của đất nước và hội nhập quốc tế.

Cơ hội nghề nghiệp

Sinh viên ngành Tài chính Ngân hàng sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhiệm nhiều vị trí tại ngân hàng thương mại, cơ quan thuế, công ty chứng khoán, bảo hiểm, các tổ chức tài chính tín dụng. Có thể đảm nhiệm vị trí nhân viên, chuyên viên tài chính – ngân hàng và có thể là trưởng phòng giao dịch, giám đốc chi nhánh hoặc giám đốc các tổ chức tín dụng, giám đốc tài chính ở các doanh nghiệp. Sinh viên tốt nghiệp có thể tiếp tục nâng cao trình độ làm cán bộ giảng dạy trong các trường đại học, cao đẳng, trung cấp về đào tạo chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng.